Trong 10 năm liên tiếp, rất nhiều thành phố Canada được lọt vào danh sách “Những thành phố đáng sống nhất thế giới” theo khảo sát Quality of Living Index được tổ chức bởi Mercer – Anh Quốc. Không phải tự nhiên mà Canada trở thành nơi thu hút hàng triệu dân nhập cư, từ lâu Canada đã được biết đến với nền kinh tế phát triển và hiện đại, mở rộng nhiều cơ hội đầu tư “màu mỡ” cho những doanh nhân đầu tư. Tại Canada, chất lượng đời sống con người luôn đạt mức cao, chính trị ổn định, xã hội công bằng và đặc biệt quyền lợi con người được tôn trọng tuyệt đối.

Nói đến Canada, không thể không nhắc đến môi trường sống đáng mơ ước. Bạn sẽ phải bất ngờ với những danh lam thắng cảnh nguyên sơ, trong lành, thảm thực vật phong phú bắt gặp ở bất cứ đâu tại Canada. Chắc chắn sẽ mang đến cảm giác bình yên, cơ hội phát triển tinh thần và con người phong phú.

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên giới, với diện tích chiếm tới 9,98 triệu km2, bao gồm 9,09 triệu km2 đất liền và 0.89 triệu km2 nước ngọt. Tính đến năm 2016, Canada có tổng dân số là 36.1 triệu người, hầu hết trong số đó là hậu duệ người Châu Âu (chủ yếu là người Anh và người Pháp). Khoảng 4.3% dân số là thổ dân (First Nations, Metis và Inuit), còn lại là người Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi. Thành phần những người có gốc Trung Quốc hiện nay lên tới khoảng 1.45 triệu người, chủ yếu sinh sống tại những thành phố lớn như Vancouver và Toronto, nơi mà những người Trung Quốc đã an cư lạc nghiệp từ nhiều thế hệ trước. Canada có hai ngôn ngữ chính thức – Tiếng Anh và tiếng Pháp. Đồng tiền chính thức là đô-la Canada (CAD).

HỆ THỐNG PHÚC LỢI XÃ HỘI TẠI CANADA

Miễn phí giáo dục bắt buộc: Tại Canada, có rất nhiều trường công lập trong khu dân cư sẵn sàng chào đón học sinh. Giáo dục cho trẻ em bắt đầu ở độ tuổi lên 5 (Nhà trẻ) đến 17-18 ( Phổ thông Trung học) là miễn phí. Các bậc cha mẹ được hưởng một loạt các khoản trợ cấp và giảm thuế khi nộp học phí cho con ở bậc Đại học và các trường tư thục..

  • Hệ thống phúc lợi xã hội ở Canada đảm bảo rằng mỗi người Canada có thể duy trì một mức sống cơ bản như: có thực phẩm để ăn, có chỗ ở và quần áo để mặc. Cá nhân và gia đình có thu nhập thấp sẽ được hưởng một chế độ trợ cấp khá hào phóng. Chính phủ đảm nhận việc chu cấp ở mức tối thiểu, đảm bảo cuộc sống cho các gia đình nghèo. Các hình thức phúc lợi khác bao gồm: nghỉ thai sản, nhà trẻ miễn phí và ưu đãi thuế cho các gia đình.

  • Phúc lợi cho người cao tuổi: Mọi công dân Canada và thường trú nhân ở độ tuổi 65 trở lên có thể được thu hưởng mức lương hưu đảm bảo từ Chính sách bảo vệ người cao tuổi (OAS). Ngoài ra, người cao tuổi có thu nhập thấp có thể nhận được thu nhập đảm bảo bổ sung (GIS) từ Chính phủ liên bang để đạt được một tiêu chuẩn đủ sống.

  • Chăm sóc y tế miễn phí: Theo luật pháp Canada, y tế là hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc đối với công dân và thường trú nhân. Không cần sử dụng bất kỳ bảo hiểm tư nhân nào để trang trải chi phí y tế.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI CANADA

  • Tất cả 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ ở Canada đều cung cấp miễn phí giáo dục Tiểu học và giáo dục Trung học. Trong giai đoạn giáo dục Tiểu học, học sinh được đưa vào trường chủ yếu dựa vào tuổi và nơi cư trú của các em. Chính phủ chú trọng tới việc nuôi dưỡng “thái độ học tập tích cực” của trẻ nhỏ. Đối với hầu hết các sinh viên nhập cư mới, tiếng Anh sẽ được giảng dạy như là ngôn ngữ đầu tiên. Các trường Tiểu học chú trọng cả hai thành tích học tập và kỹ năng sống, để đảm bảo trẻ nhận được một nền giáo dục cân bằng.

  • Giáo dục được quản lý bởi chính quyền địa phương với việc đảm bảo ngân sách của Chính phủ liên bang. Giáo dục Tiểu học và Trung học là bắt buộc và miễn phí. Chi tiêu cho giáo dục Đại học là một sự kết hợp của tự chủ về tài chính cá nhân sinh viên và hỗ trợ của chính phủ. Các trường đại học nổi tiếng của Canada bao gồm Đại học Queen, Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học British Columbia và Đại học Alberta.

Với các chương trình định cư được chính phủ Canada khuyến khích càng nhiều trong tương lai và cơ hội tuyệt vời hứa hẹn sẽ mang lại. Canada quả thực là điểm đến hoàn hảo dành cho những gia đình có mơ ước sinh sống học tập và làm việc. Nếu như bạn vẫn còn phân vân về những hình thức định cư, lộ trình, điều kiện, thủ tục định cư Canada hay các chương trình xin visa cụ thể đừng ngần ngại để lại thông tin tại website, chuyên viên tư vấn định cư Uy Tín và Chuyên Nghiệp AIMS sẽ liên hệ nhanh chóng để tư vấn MIỄN PHÍ giải pháp định cư an toàn và hiệu quả nhất dành riêng cho bạn!

 

0247.10.11.666

Don`t copy text!