Khu phố người Việt ở Singapore là cộng đồng những công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại Singapore. Là những công dân có thời gian định cư lâu dài, và ở đây cũng hình thành nhiều khu phố, khu chợ người Việt. Hãy cùng HHG Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Thông tin các khu chợ, khu phố người Việt ở Singapore

Khu chợ của người Việt
Singapore được đánh giá là thành phố đáng sống trên thế giới vì vậy ở đây có số lượng lớn cộng đồng người Việt sinh sống, học tập và làm việc. Không chỉ riêng người Việt ở Singapore còn có cộng đồng người Hoa, Ấn, Thái, Malaysia,..sinh sống. Từ đó hình thành các khu chợ Việt Nam ở Singapore, nằm tromg tòa nhà Golden Mlle Complex là khu chợ chung của người Việt và người Thái.

Tại đây chuyên buôn bán các mắt hàng thực phẩm: rau, củ, quả,..ăn uống, mỹ phẩm, thời trang,…Có rất nhiều cửa hàng tiện lợi chuyên bán đồ Việt Nam, đây là nơi mà hầu hết cộng đồng người Việt hay lui tới để tìm kiếm hương vị Việt, với các thành phần, gia vị nấu ăn từ Việt Nam. Đừng quên ghé thăm khu chợ này khi có dịp khám phá khu phố người Việt ở Singapore nhé.

Khám phá chợ “ướt” ở Singapore


Chợ “ướt” hay còn có tên gọi là “wet market” là khu chợ chuyên bán thực phẩm tươi sống phụ vụ cho người dân địa phương cũng như những công dân nước ngoài sinh sống ở Singapore. Chợ ướt có vài trò quan trọng trong cuộc sống cảu người dân Singapore, giúp gắn liền các nét văn hóa truyền thống lại với nhau. Có 3 khu chợ ướt ở Singapore phải kể đến như:

Chợ Tekka: nằm ở trung tâm của khu Little India, với hơn 300 gian hàng, chủ yếu bán các loại gia vị Ấn Độ, rau củ, trái cây, thịt cá tươi sống. Nằm ở số 665 Bufalo Road, Little India, Singapore. Hoạt động từ 6:30 sáng đến chiều tối.
Chợ Tiong Brahru: đây là địa điểm mà cả du khách địa phương lẫn du khách đều yêu thích đến đây mua sắm. Ngoài các loại thực phẩm phổ biến ở đây còn bán các loại trái cây của New Zeland và thịt bò Úc nhập khẩu. Địa chỉ: 30 Seng Pob Road, Singapore. Chợ hoạt động từ 6:00 đến trưa mỗi ngày.
Chinatown: chợ này chuyên bày bán các loại hải sản tươi sống, và là nơi duy nhất bán thịt các loại động vật: cá đuối, rùa, ếch,…và nhiều loại thực phẩm kho, thuốc cảu Trung quốc. Địa chỉ: Chinatown Complex, 335 Smith St, Singapore. Hoạt động từ 08:00 đến trưa.
Singapore là một quốc gia đa văn hóa, có nhiều dân tộc cùng sing sống tại đây vì vậy mà các khu phố, khu chợ được hình thành tại đây. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị. Nếu có bất kì điều gì thắc mắc vui lòng để lại dưới phần bình luận nhé. Chuc bạn có chuyến du lịch Singapore nhiều trải nghiệm và thú vị.

HHG Việt Nam (Sưu tầm)

0247.10.11.666

Don`t copy text!