Việc người nước ngoài nhập cư vào các nước phát triển thông qua con đường bất hợp pháp không phải là chuyện lạ. Tuy nhiên, khi nghe thông tin về vụ 39 thi thể người nhập cư trong thùng container đông lạnh tại Anh, đọng lại trong chúng tôi chỉ có hai từ: bàng hoàng và xót xa.

Nhập cư bất hợp pháp và nhận lại thân phận “người rơm”?

Vì sao lại là “người rơm”? Vì một khi bước vào con đường này, bạn phải chấp nhận sinh mệnh của mình sẽ chỉ còn như rơm – như rạ, những thứ vô giá trị. Những cuốn hộ chiếu Việt Nam bị vứt bỏ hoặc đốt đi ngay khi “đường dây” đưa họ tới một nước Châu Âu nào đó qua con đường du lịch; nhằm chối bỏ quốc tịch, chính thức bước vào giai đoạn “sống không ai biết – chết không ai hay”.

Bởi lẽ Liên minh Châu Âu (EU) có điều luật về tị nạn, nếu bạn bị phát hiện nhập cư trái phép và bị từ chối tị nạn, sẽ bị trục xuất về đất nước trước đó bạn đã đi qua. Nếu là người không quốc tịch (không còn hộ chiếu), sự việc bại lộ, họ sẽ bị trục xuất về Pháp, về Đức, về Bỉ… hay một nước Châu Âu nào đó, chứ không phải là Việt Nam; và như thế có nghĩa là còn cơ hội… trốn tiếp.

Đó là lý do, khi mở chiếc container tử thần kia ra, cảnh sát Anh sẽ dựa vào tóc đen da vàng mà tạm thời nhận định các nạn nhân là người Trung Quốc chứ họ sẽ không có một dấu hiệu nào, một mẩu giấy tờ nào dính dáng đến nơi mà họ thực sự xuất phát.

Và hầu hết các con đường sẽ đều dẫn họ đến những bãi xe hàng ở thành phố cảng Calais (Pháp) – đầu bên này của đường hầm xuyên qua eo biển Manche, nối liền Anh với đại lục Châu Âu. Từ đây, đoạn cam go nhất của cuộc hành trình sinh tử bắt đầu.

Người “tị nạn” người nhập cư từ khắp nơi chứ không riêng Việt Nam tập kết ở đây, sống lay lắt, tạm bợ trong những lều lán trong rừng để chờ cơ hội vượt biên vào Anh. Các tổ chức nhân đạo của Pháp ra sức trợ giúp cho cộng đồng tị nạn bằng tất cả những gì họ có: chăn gối, quần áo cũ, thực phẩm…

Cảnh sát Pháp cũng chẳng buồn bận tâm hay bắt bớ những người này vì họ thừa hiểu, đã có mặt ở đây thì đích đến chỉ có thể là Anh. Cướp bóc lẫn nhau, cưỡng bức, thậm chí những vụ giết người thầm lặng… trong một cộng đồng hỗn tạp, vô chính phủ và không ai bảo vệ là chuyện không quá khó hiểu.

Ngày 27/10 vừa qua, phóng viên tờ The Sun đã tìm đến 1 trại dừng chân của 13 người Việt Nam trong khu rừng ở quận Bethune, nước Pháp, để thực hiện bài phỏng vấn độc quyền. Theo đó, những người này đã chi cho 1 người đàn ông Pakistan số tiền 25 nghìn bảng Anh (khoảng 745 triệu đồng) để lên đường cho chuyến hành trình dài hơn 9.656km từ Trung Quốc đến Đức trước khi được xe chở đến khu rừng đầm lầy ở Pháp. Tất cả họ đều được hứa hẹn về cuộc sống tốt đẹp với mức thu nhập cao hơn ở trời Tây nhưng trước mắt, họ phải đối mặt với phần nguy hiểm nhất là làm thế nào để đặt chân lên đích đến, nước Anh.

Đâu mới là lối đi đúng đắn cho những người muốn được sinh sống và làm việc hợp pháp tại nước ngoài?

Những quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển, môi trường sống văn minh, chất lượng luôn là điểm đến lý tưởng cho tất cả các gia đình người Việt. Hiện nay, việc đi nước ngoài định cư không còn là ước mơ xa vời nữa. Cách đi định cư nước ngoài càng ngày càng đa dạng hơn tạo nên sự thuận lợi cho người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về các cách để định cư nước ngoài cũng như những điểm khác biệt trong từng hình thức. Đó là lý do dẫn đến vấn nạn nhập cư bất hợp pháp của người Việt vẫn còn rất nhiều.

Rose Nguyễn, Giám đốc tập đoàn tư vấn HHG tại Việt Nam chia sẻ “Chúng tôi đã được trò chuyện cùng rất nhiều khách hàng ở vùng quê Nghệ An và Hải Phòng. Họ đã từng liên hệ đến bên HHG để hỏi tư vấn về những con đường bất hợp pháp như kết hôn giả hoặc trốn qua nhiều quốc gia khác nhau để đích đến là sang được Anh hay Mỹ, 3/10 khách hàng đều có nhu cầu đi theo đường TRỐN . Thương xót thay chúng tôi không thể thay đổi được niềm tin kiếm tiền bằng con đường bất hợp pháp của họ“.

Tận tâm, chúng tôi mong muốn mọi người chọn cho mình một lối đi định cư đúng đắn và an toàn. Vì cuối cùng điều bạn mong muốn nhận được một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn ở nơi khác, chứ không phải cuộc sống chui lủi nơi đất khách quê người.

ĐỪNG NGẠI LIÊN HỆ VỚI HHG, BỞI CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC GIẤC MƠ ĐỊNH CƯ AN TOÀN VÀ ĐÚNG ĐẮN NHẤT!

HHG Việt Nam là công ty thành viên của tập đoàn HaoHan, tập đoàn số 1 tại Singapore hiện nay về Tư vấn di trú với chi nhánh rộng khắp trên hầu hết các thành phố lớn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương và trên toàn thế giới bao gồm: Mỹ, Châu Âu, Singapore, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thẩm Quyến, Hồng Kông, Hà Nội, Canada, Phnôm Pênh và Jarkata.

Khi làm việc với HHG Việt Nam, khách hàng chỉ phải ký hợp đồng và tin tưởng vào một đối tác duy nhất là HHG Việt Nam mà không phải lo lắng về các hợp đồng bổ sung với bất cứ bên thứ 3 nào khác. HHG chịu hoàn toàn trách nhiệm về hồ sơ định cư của khách hàng.

Chúng tôi đã giúp 25,800 gia đình định cư thành công ở các nước phát triển. HHG Việt Nam đảm bảo cho khách hàng thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất. Đồng thời giảm thiểu mọi rủi ro liên quan đến việc hồ sơ bị từ chối hay không đạt tiêu chuẩn.

HHG với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, hỗ trợ được hàng nghìn các nhà đầu tư, định cư tỷ lệ hồ sơ thành công 100% sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư, và cư dân Việt Nam trên chặng đường đi đến công dân toàn cầu.

Văn phòng HHG VIETNAM – HÀ NỘI

Địa chỉ: Phòng 2304, Tầng 23 toà tháp Tây, Lotte Center 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (+84) 2471011666

Fanpage: https://www.facebook.com/HHG.tuvandinhcu/

 

0247.10.11.666

Don`t copy text!