Với những ưu điểm vượt trội, visa E2 đang dần trở thành giải pháp thay thế cho nhà đầu tư khi các loại visa định cư khác có thời gian chờ xử lý hồ sơ tương đối dài, đặc biệt là chương trình EB-5. Tuy nhiên, dù lựa chọn hình thức nào, nhà đầu tư cũng cần chọn lựa một đơn vị tư vấn và luật sư di trú phù hợp, có kinh nghiệm và chuyên môn cao để việc nộp hồ sơ cũng như hỗ trợ định hướng giải pháp tại Mỹ được thuận lợi và suôn sẻ.

Giới thiệu về Visa E-2

Visa E2 là thị thực nhà đầu tư theo Hiệp ước E-2, dành cho công dân của những quốc gia đã ký kết hiệp định song phương với Mỹ về hoạt động thương mại và hàng hải. Có hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Hiệp ước E-2, danh sách cụ thể được liệt kê trên website của Bộ ngoại giao Mỹ tại đây.

Visa E2 là thị thực không định cư, cho phép Anh/Chị đến Mỹ sinh sống, làm việc khi đầu tư một khoản vốn đáng kể vào doanh nghiệp tại Mỹ. Vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân được cấp visa đi cùng nhưng không được phép làm việc trừ khi Giấy phép xin làm việc (Work permit) được chấp thuận.

Visa E2 có thời hạn 05 năm và không giới hạn số lần gia hạn. Chính vì vậy, đây đang được xem là con đường ngắn nhất để đến Mỹ cho cả gia đình.

Ưu điểm của Visa E-2

  1. Thời gian chấp thuận nhanh

Visa E2 thường được xử lý trong thời gian rất ngắn, chỉ từ 2-4 tháng. Điều này thuận lợi và dễ dàng hơn cho nhà đầu tư trong việc sắp xếp kế hoạch của gia đình cũng như công việc kinh doanh tại Việt Nam.

Thêm vào đó, visa E2 không phải thông qua Bộ di trú nên thời gian chờ xếp lịch phỏng vấn tương đối nhanh. Nhà đầu tư và gia đình có thể đến phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, không cần phải bay sang nước có hiệp ước E-2 mà Anh/Chị đã tham gia đầu tư.

  1. Thời gian cư trú linh hoạt

Visa E2 được xếp vào loại visa không di dân, chính vì vậy, không có quy định cụ thể nào về số ngày nhà đầu tư và gia đình phải hiện diện tại Mỹ. Đây là một lợi thế lớn với các nhà đầu tư bận rộn khi có thể quản lý gián tiếp doanh nghiệp tại Mỹ của mình ngay cả khi đang ở Việt Nam.

  1. Yêu cầu đơn giản

Visa E2 không yêu cầu doanh nghiệp Anh/Chị sở hữu phải nằm trong những vùng có vị trí địa lý chuyên biệt (như với chương trình EB-5 yêu cầu dự án đầu tư với số tiền 500.000 USD phải nằm ở khu vực TEA – hẻo lánh và thiếu việc làm). Thêm vào đó, visa E2 cũng không có yêu cầu cụ thể số lao động cần phải thuê mướn. Như vậy, nhà đầu tư có ưu thế được tự do chọn khu vực cũng như ngành nghề kinh doanh hiệu quả theo ý muốn.

Điều kiện của Visa E-2

  1. Đương đơn phải là công dân của quốc gia có ký kết Hiệp ước E-2 với Mỹ

Điều kiện này yêu cầu nhà đầu tư phải tham gia vào các chương trình nhập tịch để sở hữu hộ chiếu và hợp pháp trở thành công dân của các quốc gia trong Hiệp ước. Bên cạnh các yếu tố về vị trí địa lý, chi tiết chương trình và quyền lợi đi kèm, mối quan tâm lớn của hầu hết nhà đầu tư xoay quanh số tiền phải bỏ ra và loại hình đầu tư.

Ví dụ: Singapore là quốc gia có trong Hiệp ước E-2 nhưng vốn đầu tư yêu cầu lên đến 2.000.000 USD để nhập tịch tại đảo quốc sư tử. Ngược lại, với các nước như Thổ Nhĩ Kỹ, số tiền yêu cầu ở mức thấp hơn nhiều, chỉ từ 250.000 USD để lấy quyền công dân.

Ngoài ra, loại hình đầu tư bất động sản được nhà đầu tư yêu thích chọn lựa khi có thể cho thuê bất động sản lấy lợi nhuận hoặc chờ giá trị tăng lên. Như vậy, số vốn đầu tư cũng được bảo toàn và nhà đầu tư cùng gia đình vẫn hợp pháp lấy quốc tịch thứ 2.

 

HÃY ĐỂ HHG VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC MỌI VÙNG ĐẤT TRÊN THẾ GIỚI!

Với bề dày kinh nghiệm trong mảng cư trú Châu Âu, Tập đoàn HHG trân trọng tổ chức hội thảo “Hội thảo định cư Mỹ – Châu Âu” nhằm chia sẻ toàn bộ thông tin kiến thức để giúp gia đình bạn sở hữu thành công quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

? Địa điểm: InterContinental Westlake, Số 5, Phố Từ Hoa, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

⏰ Thời gian: 9h-12h, Chủ Nhật ngày 15/12/2019

⏩Đăng ký tham gia tại đây:https://hhgvietnam.vn/dinh-cu-chau-au/

☎️Hoặc liên hệ qua Hotline:  (+84) 2471011666

?Fanpage: https://www.facebook.com/HHG.tuvandinhcu/

0247.10.11.666

Don`t copy text!