Là một quốc gia tuy nhỏ về diện tích nhưng Singapore luôn nhấn mạnh vào trọng điểm: Con người là tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất ở nước ta. Mặc dù Singapore luôn cần tăng cường nguồn nhân lực để đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững. Nhưng việc chọn ứng cử viên phù hợp cho thân phận thường trú nhân (PR) của Singapore vẫn có tầm quan trọng chiến lược đối với Singapore.

Mỗi tháng, dịch vụ xuất nhập cảnh Singapore sẽ phê duyệt hàng ngàn đơn xin thường trú tại Singapore. Bài viết này giới thiệu cho bạn những lợi thế, chương trình và các yếu tố ảnh hưởng đến các đơn xin định cư.

4 ưu thế khi định cư Singapore

Ưu thế 1: Thành phố song ngữ Trung+Anh

70% dân số của Singapore là Người Hoa, các trường học thường có các chương trình học tiếng Trung. Vừa nâng cao trình độ Tiếng Anh vừa có thể giao tiếp song

Ưu thế 2: Môi trường sống an toàn

Trên toàn cầu, yếu tố an toàn của Singapore chỉ đứng sau Nhật Bản và là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới;

Ngoài sức khỏe tốt, an toàn thực phẩm của Singapore cũng là một trong những điều tốt nhất;

Ưu điểm 3: Phúc lợi xã hội phong phú

Nó có một hệ thống quỹ tích lũy công cộng như một hệ thống đảm bảo cho gia đình, lương hưu, chăm sóc y tế, nhà ở và các nhu cầu khác;

Ngoài ra, chính phủ cũng cung cấp các khoản trợ cấp thai sản, chăm sóc y tế và giáo dục;

Ưu điểm 4: Hệ thống giáo dục chất lượng

Hệ thống giáo dục song ngữ của Singapore được xếp vào hàng tốt nhất thế giới và cung cấp các cơ hội giáo dục chất lượng cho thế hệ tiếp theo.

Ba chương trình chính để nhập cư vào Singapore

 

Theo kế hoạch nhập cư mới nhất, tất cả người nước ngoài cần phải xin giấy phép dài hạn hoặc trở thành thường trú nhân (PR) trước khi nộp đơn xin quốc tịch Singapore. Có ba cách để đăng ký PR:

Cách 1: Nhập cư đầu tư

Người nộp đơn đầu tư 2,5 triệu đô la Singapore vào công ty niêm yết được chỉ định hoặc mua trực tiếp quỹ Singapore tương ứng. Thời gian đầu tư là ba năm.

Yêu cầu đăng ký: Công ty riêng của người nộp đơn được thành lập hơn 3 năm trở lên, vốn đăng ký là hơn 200.000 SGD và người nộp đơn nắm giữ ít nhất 30% cổ phần, công ty thuộc về ngành bất động sản, xây dựng và ô tô.

Tài liệu cần thiết: hộ chiếu gốc và bản scan

Chứng minh thư gốc và bản scan, sơ yếu lý lịch, chứng chỉ học tập cao nhất, chứng chỉ công việc hiện tại (Cục xuất nhập cảnh Singapore sẽ căn cứ theo từng trường hợp và có thể yêu cầu bổ sung thêm thông tin)

Thời gian nộp đơn: 6-12 tháng

Tài liệu thu được: Thường trú nhân

Ưu điểm: trực tiếp trở thành thường trú nhân;

Nhược điểm: chi phí cao, chuẩn mực kiểm toán được cải thiện trong những năm gần đây, tỷ lệ vượt qua thấp

Cách 2: Nhập cư làm việc

Người nộp đơn được tuyển dụng bởi một công ty Singapore hoặc một cổ đông của một công ty Singapore. Sau khi có được giấy phép làm việc dài hạn trong sáu tháng, bạn có thể nộp đơn để trở thành thường trú nhân.

Yêu cầu đăng ký: Ít nhất là bằng đại học hoặc tương đương

Tài liệu cần thiết: hộ chiếu gốc và bản scan, chứng minh thư gốc và bản scan, sơ yếu lý lịch, chứng chỉ học tập cao nhất, chứng nhận công việc hiện tại (Cục xuất nhập cảnh Singapore sẽ căn cứ theo từng trường hợp và có thể yêu cầu bổ sung thêm thông tin)

Thời gian nộp đơn: 1-2 tháng

Tài liệu thu được: Giấy phép làm việc dài hạn (EP)

Ưu điểm: chi phí thấp, miễn là công ty hoạt động bình thường, bạn có thể xin giấy phép công ty con cho gia đình;

Nhược điểm: Bạn cần phải có giấy phép làm việc trong 6 tháng trước khi bạn có thể nộp đơn xin thường trú

Cách 3: Doanh nhân nhập cư

Đương đơn phải bắt đầu kinh doanh tại Singapore và thực hiện kinh doanh trong các ngành chuyển động nhanh như bán lẻ và thực phẩm, và xin giấy phép thông qua công ty khởi nghiệp của riêng họ.

Yêu cầu về ứng dụng: Sở hữu kinh nghiệm kinh doanh, vốn đăng ký của công ty không dưới 50.000 đô la Singapore.

Tài liệu cần thiết: hộ chiếu gốc và bản scan, chứng minh thư bản gốc và bản scan, CV, chứng chỉ học tập cao nhất, nền tảng kinh doanh có liên quan

Thời gian nộp đơn: 3-4 tháng

Tài liệu thu được: giấy phép kinh doanh dài hạn

Ưu điểm: Liên quan đến người nhập cư đầu tư, khoản đầu tư nhỏ và gia đình có thể nộp đơn xin giấy phép đương đơn phụ thuộc

Nhược điểm: 6-8 tháng sau khi có giấy phép kinh doanh, bạn có thể nộp đơn xin thường trú

Bảy yếu tố được xem xét bởi các nhân viên nhập cư

Yếu tố 1: Tuổi

Singapore đặt 65 tuổi là tuổi nghỉ hưu chính thức.

Do đó, nhân viên nhập cư sẽ đánh giá khả năng đóng góp vào nền kinh tế và xã hội tại Singapore trong thời gian trước khi nghỉ hưu. Điều đáng nói là các đương đơn trẻ tuổi có thể cung cấp nhiều thời gian hơn để cống hiến cho xã hội Singapore

Nhưng những đương đơn lớn tuổi thường có nhiều kiến thức và kinh nghiệm và sẽ có những đóng góp của họ có thể còn lớn hơn.

Nhân viên nhập cư sẽ căn cứ vào 2 vấn đề này để cân nhắc

Yếu tố 2Thời gian ở Singapore

Cán bộ xuất nhập cảnh Singapore sẽ kiểm tra thời gian người nộp đơn đã sống hoặc làm việc tại Singapore.

Để đánh giá xem ứng viên có quen thuộc và hiểu hệ thống và văn hóa xã hội của Singapore hay không.

Nếu người nộp đơn ở lại Singapore trong một thời gian dài hơn thì sẽ có cơ hội nộp đơn.

Yếu tố 3Kỹ năng và bối cảnh giáo dục

Nếu đương đơn có khả năng tinh thông trong các ngành và lĩnh vực chuyên môn tương ứng đồng thời có nhiều kinh nghiệm tỷ lệ thông qua sẽ càng cao.

Yếu tố 4Thuộc các nhóm ngành nghề

Các nhân viên nhập cư Singapore cũng sẽ xem xét các ngành quan trọng chính sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Singapore.

Nếu ứng viên thuộc các ngành nghề và chuyên môn phù hợp với các ngành công nghiệp chính hỗ trợ nền kinh tế Singapore,

Sau đó, tỷ lệ đậu đơn xin thường trú tại Singapore sẽ cao hơn.

Một yếu tố khác cần xem xét là các điều khoản trong hợp đồng lao động của người nộp đơn, chẳng hạn như thời hạn hợp đồng.

Yếu tố 5: Thu nhập

Nhiều người nghĩ rằng mức thu nhập là một yếu tố quan trọng trong phê duyệt.

Nhưng trên thực tế, việc người nộp đơn có đóng góp cho xã hội hay không cũng là trọng tâm sự cân nhắn của nhân viên di trú (ví dụ: nộp thuế).

Ngoài ra, họ sẽ đánh giá tiềm năng thu nhập trong tương lai của người nộp đơn và khả năng chi tiêu ở Singapore.

Yếu tố 6: Hoàn cảnh gia đình

Nếu người thân của người nộp đơn đã trở thành thường trú nhân hoặc công dân của Singapore, sau đó người nộp đơn sẽ có cơ hội phê duyệt lớn hơn.

Từ đó chính phủ Singapore tin rằng, sẽ duy trì liên lạc chặt chẽ giữa người thân, người nộp đơn sẽ càng lưu trú tại Singapore lâu dài hơn

Ngoài ra, sự mở rộng dần dần của gia đình cũng sẽ ‘làm giàu’ xã hội đa dạng của Singapore và giúp giảm bớt tỷ lệ sinh thấp ở Singapore.

Yếu tố 7Các kỹ năng đặc biệt khác

Nếu người nộp đơn đã tích lũy được các danh hiệu đặc biệt ở cấp độ chuyên nghiệp hoặc cá nhân, nó cũng sẽ được chính phủ Singapore chú ý hơn.

Nếu bạn có kỹ năng đặc biệt, bạn cũng sẽ có lợi thế cho người nộp đơn, bao gồm nhưng không giới hạn trong các lĩnh vực thể thao hoặc nghệ thuật.

 

0247.10.11.666

Don`t copy text!