Hướng về quê hương đất nước, hòa chung niềm vui đón xuân mới của toàn thể đất nước Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức Tết cộng đồng ấm cúng đón mừng năm mới Canh Tý 2020 cho bà con Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập và công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tham dự buổi lễ có đông đảo sinh viên Việt Nam, bà con người Việt, bạn bè Thổ Nhĩ Kỳ và toàn thể cán bộ, nhân viên cùng thành viên gia đình thuộc Đại sứ quán.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Trần Quang Tuyến đã điểm lại những thành tựu nổi bật Việt Nam đạt được trong năm 2019 trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế thương mại, an ninh, xã hội cũng như quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ cũng nêu bật vai trò, vị thế và trách nhiệm của Việt Nam trên trường quốc tế cũng như khu vực trong năm 2020 khi Việt Nam cùng lúc đảm nhiệm hai nhiệm vụ quan trọng là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Trên đà thắng lợi của đất nước, Đại sứ đã động viên, nhắc nhở bà con phấn đấu làm việc, học tập và tích cực đóng góp xây dựng quê hương đất nước. Nhân dịp xuân Canh Tý sắp tới, Đại sứ gửi lời chúc cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và thành đạt hơn trong năm mới.

Trước đó, Đại sứ đã có cuộc gặp riêng với các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đại sứ ân cần thăm hỏi tình hình học tập, sinh hoạt của các em và căn dặn các em tập trung, phấn đấu học đạt kết quả tốt và tuân thủ luật pháp sở tại, tăng cường giao lưu, quảng bá giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. Đại sứ đánh giá cao sáng kiến của các em có ý tưởng quảng bá ẩm thực Việt Nam tới bạn bè Thổ và khẳng định Sứ quán hoàn toàn ủng hộ ý tưởng này và sẽ hỗ trợ các em.

Tại buổi lễ, các món ăn truyền thống Việt Nam như bánh chưng, giò chả, nem rán và một số món mang đậm hương vị quê hương đã giúp bà con thấy ấm lòng gắn bó với đất nước, gần gũi với hương vị ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Trò chơi đoán chữ với những lời chúc ý nghĩa đầu xuân được các bạn sinh viên hào hứng tham gia, mang lại tiếng cười rộn ràng, tràn đầy sức sống, niềm vui đón chào năm mới.

HHG Việt Nam (Sưu tầm)

0247.10.11.666

Don`t copy text!