Giá BĐS tại Istanbul, thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đáng kể trong ba năm qua và không hề có dấu hiệu suy giảm.

Các công ty tư vấn BĐS quốc tế đã phải rất ngạc nhiên và thừa nhận trong vài tháng gần đây, tốc độ tăng giá ở thành phố Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ khá nhanh do sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tháng 8 vừa qua, giá nhà mới tại thành phố đã tăng trung bình 2,66% so với tháng trước và khoảng 13.8% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng này cao hơn mức trung bình trên toàn quốc là 1%.

Theo chuyên gia phân tích tài chính tại HHG, ông Henrik cho biết “Đối với các nhà đầu tư mua BĐS từ năm 2010 thì chỉ trong 3 năm, chúng tôi đã chứng kiến giá nhà tăng từ 12-15%. Trên thế giới, có rất ít thị trường BĐS có thể khớp với lạm phát giá BĐS. Trước đây, các nhà đầu tư ở một số nước gặp khó khăn hơn trong việc mua nhà ở Istanbul, tuy nhiên, chính hạn chế này đã đã tao ra đợt tăng trưởng hai chữ số trong thành phố.”

Theo Chỉ số Giá nhà của hãng phân tích Gyoder, giá BĐS tại Istanbul đã tăng trung bình 41% từ tháng 1-2010. Giả sử tốc độ tăng hiện tại vẫn đươc duy trì, Istanbul có thể cán mốc 50% trong sáu tháng tới.

Các căn hộ 1 và 2 phòng ngủ được đánh giá là BĐS tăng giá nhanh nhất tại Istanbul.

Do vậy, các nhà đầu tư nên sử dụng dịch vụ của một công ty tư vấn đầu tư uy tín trước khi quyết định đầu tư và Istanbul. Như bất kỳ thành phố nào, nhà đầu tư nên tiến hành thận trọng và đảm bảo họ nắm bắt càng nhiều càng tốt về địa điểm đầu tư, sản lượng và nhu cầu cho thuê tại khu vực cụ thể.

0247.10.11.666

Don`t copy text!