Số liệu thống kê cư trú chính thức theo chương trình Golden Visa Hy Lạp năm 2018 dẫn đến những dự đoán lớn cho năm 2019.

Bắt đầu từ cuối tháng 5/2013, Hy Lạp bắt đầu triển khai chương trình Visa vàng, trong vòng 2 tháng xử lý hồ sơ, nhà đầu tư (chủ yếu lĩnh vực bất động sản) sẽ nhận được thẻ cư trú.

1. Tại sao sự kết hợp giữa sở hữu bất động sản và cư trú ở Hy Lạp lại gây được sự chú ý?

Với triển vọng tăng trưởng cao, bất động sản Hy Lạp đáp ứng được những mong muốn của người mua bất động sản quốc tế. Chúng ta đừng quên rằng, những nhà đầu tư thông minh đều đang tìm kiếm một danh mục đầu tư tuyệt vời là các bất động sản bãi biển, có thể sinh lời từ các hoạt động cho thuê du lịch hoặc các nhà đầu tư ngoài EU đang muốn có được thường trú trong EU mà không cần phải đầu tư vào một số quốc gia đang có cơ chế nhập cư thắt chặt. Xu hướng được lựa chọn là Bồ Đào Nha, Síp, Malta,…, bao gồm cả Hy Lạp.

2. Chương trình cư trú – Thị thực vàng Hy Lạp

Lấy thẻ cư trú Hy Lạp bằng cách đầu tư từ 250.000 EUR, sau đó được tự do đi lại trong toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, khối Schengen,… là một xu hướng được lựa chọn. Ngoài ra, đây cũng là một trong những chương trình có thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất khi chỉ mất 2 tháng để có giấy phép cư trú 5 năm cho cả gia đình.

Chương trình thị thực vàng Hy Lạp không yêu cầu thời gian ở Hy Lạp, vì vậy, các nhà đầu tư có thể sinh sống ở bất cứ quốc gia nào trong khối liên minh EU mà không có cam kết bắt buộc nào bởi Luật Visa vàng của Hy Lạp bảo vệ các nhà đầu tư.

3. Số liệu thống kê Visa vàng Hy Lạp năm 2018 dự báo cho năm 2019 “bùng nổ”

Kể từ năm 2013, đã có 9.000 đơn xin thị thực vàng Hy Lạp, có 22.730 người đã được cấp giấy phép thường trú. Ngày 30/11/2018, Bộ Chính sách Di cư của Hy Lạp đã đưa ra số liệu thống kê, đã có 3620 đơn được gửi để xin cấp phép thị thực vàng Hy Lạp trong năm 2018, tăng gấp đôi so với năm 2016 (1532 đơn). Như vậy, chỉ tính riêng năm 2018, Hy Lạp đã cấp khoảng 10.000 giấy phép cư trú cho các đương đơn và người phụ thuộc đi kèm.

Sự tăng trưởng về số lượng đơn nộp xin golden visa Hy Lạp tăng 170% qua các năm. Nếu xu hướng này tiếp tục tăng, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi trong năm 2019, sẽ có hơn 6.000 đơn  đi kèm với các thành viên gia đình và có 18.000 – 20.000 được cấp giấy phép cư trú Hy Lạp.

Nếu như chương trình EB-5 của Hoa Kỳ chỉ giới hạn ở mức 10.000 thị thực cá nhân mỗi năm, tạo ra sức cạnh tranh vô cùng lớn thì Hy Lạp “thoải mái” hơn trong việc nâng giới hạn nhận thị thực, giúp đất nước này dẫn đầu thị thực vàng trên thế giới.

4. Hy Lạp là một điểm đến tuyệt vời

Hy Lạp thu hút nhà đầu tư không chỉ bởi cách thức lấy thị thực vàng khá đơn giản, Hy Lạp còn là một nơi tuyệt vời để sống và làm việc bởi khí hậu ôn hòa, lối sống quốc tế và quan hệ thương mại với các quốc gia phát triển nhất EU, Nga, Trung Đông, Châu Phi,… Nhờ khoản đầu tư khổng lồ từ quốc tế, Hy Lạp ngày càng tạo dựng được nền kinh tế sôi động và không ngừng phát triển.

Thị trường cho thuê tại Hy Lạp rất năng động khi các chủ sở hữu tài sản đều dễ dàng kiếm được lợi nhuận cao trong vài năm qua. Với lợi suất ròng cao như hiện nay, thị trường cho thuê Hy Lạp tăng 20 – 30% trong năm nay là điều hoàn toàn có thể mong đợi.

 

0247.10.11.666

Don`t copy text!