Ngoài là quốc gia thu hút nhiều hoạt động đầu tư, Singapore còn được xem trung tâm tài chính Châu Á hỗ trợ rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp sở hữu tài khoản ngân hàng để thuận tiện cho các giao dịch quốc tế. Các loại tài khoản cá nhân và doanh nghiệp có thể mở tại các ngân hàng Singapore gồm:
• Tài khoản ngân hàng cho cá nhân nước ngoài.
• Tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp sở hữu công ty tại Singapore.
• Tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp KHÔNG sở hữu công ty tại Singapore.
Trong bài viết này HHG Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng nước ngoài (tài khoản ngân hàng offshore) dành cho doanh nghiệp không sở hữu công ty tại Singapore. 

Tài khoản ngân hàng nước ngoài (Offshore bank account)

Cách hiểu đơn giản của tài khoản ngân hàng offshore chính là tài khoản ngân hàng được mở tại quốc gia chủ tài khoản không cư trú cũng như không sở hữu công ty.

Trên thực tế, tài khoản ngân hàng offshore về dịch vụ không có gì khác biệt so với tài khoản ngân hàng onshore (ngân hàng nội địa), tuy nhiên thủ tục mở tài khoản ngân hàng offshore sẽ phức tạp và tốn nhiều chi phí hơn tài khoản onshore. Mặc dù vậy, nhiều cá nhân trên thế giới vẫn mong muốn sở hữu tài khoản ngân hàng offshore chính vì những lợi ích như đa dạng hóa việc đầu tư nước ngoài, tối thiểu hóa rủi ro chính trị tài chính hoặc hạn chế tình trạng đánh thuế tài khoản cá nhân đối với người nước ngoài tại quốc gia thiết lập tài khoản.

Tài khoản ngân hàng Offshore có hợp pháp không?

Cá nhân trước khi mở tài khoản ngân hàng nước ngoài (Offshore banking account) còn một số lo ngại nhất định về tính pháp lý của loại tài khoản này. Tuy nhiên, thực tế đây là loại tài khoản ngân hàng hoàn toàn hợp pháp. Mở tài khoản ngân hàng nước ngoài không có nghĩa là chủ sở hữu đang trốn tránh nghĩa vụ thuế đối với quốc gia cư trú, đơn giản chỉ là giúp chủ sở hữu tối thiểu hóa rủi ro chính trị tại quốc gia sở tại của chủ tài khoản và nhận được ưu đãi tốt hơn từ ngân hàng nước ngoài cũng như còn dự định đầu tư phát triển cho tương lai.

Để cá nhân dễ dàng đưa ra quyết định có nên mở tài khoản ngân hàng Singapore hay không, có thể tham khảo qua các “Lí do nên cân nhắc mở tài khoản ngân hàng Offshore tại Singapore” dưới đây.

Lý do nên mở tài khoản ngân hàng Offshore tại Singapore

Tối thiểu hóa rủi ro chính trị – tài chính

Rủi ro với khoản tiền gửi thường đến từ những bất ổn của thị trường, nhưng cũng có trường hợp đến từ chính sách của Chính phủ các nước nhằm giải quyết khủng hoảng kinh tế. Chính phủ các nước từng thực hiện nhiều biện pháp đánh thuế, kiểm soát, hay quốc hữu hóa các tài khoản tiền gửi để giải quyết vấn đề gây ra bởi các cuộc khủng hoảng kinh tế. Một trong những minh chứng rõ ràng nhất chính là đánh thuế tiền gửi (Tây Ban Nha), quốc hữu hóa các khoản hưu trí của người dân (Ba Lan, Hungary, Bồ Đào Nha và Argentina), kiểm soát vốn (Đảo Cyprus và Ireland).

Hệ thống ngân hàng uy tín – hiện đại

Nếu như trước đây, nhiều chủ tài khoản không chú trọng đến việc chọn lựa ngân hàng để gửi các khoản tiết kiệm, thì hiện tại sau nhiều sự cố liên quan đến các khoản tiền gửi tại các ngân hàng thiếu uy tín, chủ tài khoản đã cân nhắc và xem xét nhiều hơn trong việc chọn lựa ngân hàng. Đó là lí do xu hướng mở tài khoản ngân hàng offshore tại Singapore trở nên phổ biến nhờ vào hệ thống ngân hàng uy tín và hiện đại hàng đầu Châu Á. GLAC hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng tại top 10 ngân hàng nội địa lớn và uy tín tại Singapore, nơi tốt nhất cho các khoản tiền gửi của chủ tài khoản.

Bảo vệ tài sản

Sở hữu tài khoản ngân hàng nước ngoài tại quốc gia có pháp lý ổn định với mức nợ thấp, chính phủ minh bạch, hệ thống cơ sở hạ tầng tốt sẽ giúp cho các nhà đầu tư, chủ tài khoản yên tâm với các khoản tiền của mình.

Đa dạng hóa tiền tệ và giao dịch ngân hàng quốc tế nhanh chóng

Hiện nay, sự phổ biến thánh toán quốc tế đã khiến nhiều chủ tài khoản cân nhắc việc mở tài khoản ngân hàng tại nước ngoài để giúp thanh toán nhanh chóng và đơn giản hơn. Ngoài ra, với tài khoản quốc tế, chủ tài khoản có thể nhận được tỷ giá tốt hơn khi trao đổi ngoại tệ trong các giao dịch.

0247.10.11.666

Don`t copy text!