Định cư Mỹ để cả gia đình được hưởng cuộc sống trọn vẹn luôn là ước mơ của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên khi phương pháp định cư Mỹ diện đầu tư Visa EB-5 ngày càng khó khăn. Thì người Việt thông minh đã chọn cho mình một hướng đi khác hiệu quả, tiết kiệm để hiện thực hoá Giấc mơ Mỹ. Đó chính là trở thành người lao động và định cư hợp pháp tại quốc gia này.

Visa EB-5 đã khó nay càng khó hơn

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) tuyên bố sẽ không tiếp tục xử lý trước cho những đơn I-526 nộp trước, thay vào đó những ai nộp đơn I526 mà không có con cận tuổi 21 thì sẽ được xử lý nhanh hơn ở USCIS, còn những hồ sơ có con cận tuổi 21 thì sẽ được xử lý tại USCIS lâu hơn (sẽ không còn áp dụng dạng ngày ưu tiên “priority date” lúc File Number như từ trước đến nay). USCIS sẽ thực hiện phương pháp mới này bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2020.

USCIS hiện đang ưu tiên xử đơn I-526 cho các công dân nhỏ tuổi sớm hơn và những người cận độ tuổi 21 sẽ được xử lý lâu hơn để rút ngắn thời gian chờ tại NVC. Bất kỳ trẻ em phụ thuộc nào cũng sẽ được bảo lưu độ tuổi theo luật CSPA khi hồ sơ vẫn còn đang ở tại USCIS.

USCIS sẽ tổ chức một cuộc phát biểu công khai vào ngày 13 tháng 3 năm 2020, từ 11 giờ sáng đến trưa EST, để cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi của công chúng về những thay đổi hoạt động này đối với việc xử lý đơn I-526.

Visa EB-3 lên ngôi với người Việt

Định cư Mỹ diện lao động phổ thông Visa EB-3 được xem là đường tắt đến Mỹ. Bởi so với chương trình EB5: số vốn đầu tư tối thiểu 500.000$ và thời gian xếp sổ trên 5 năm, thì chương trình EB3 chỉ cần bỏ ra số tiền 1/10, thời gian bằng 1/2 để có thẻ xanh của Mỹ trên tay.

EB-3 (viết tắt của Employment-Based Third category) là hình thức nhập cư theo diện định cư làm việc (bao gồm: công nhân có tay nghề, cử nhân đại học và công nhân khác) dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ).

Kể từ tháng 10/2019 Bộ ngoại giao Mỹ – Cục lãnh sự đã thông tin chính thức lịch thị thực. Theo đó, chương trình định cư Mỹ diện lao động phổ thông Visa EB-3 hiện có sẵn cho các ứng viên tại Việt Nam mà không cần xếp sổ đợi.

Số lượng người Việt quan tâm đến Visa EB-3 đang ngày một tăng mạnh. Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý các thủ tục để nhanh chóng được hưởng những điều kiện thuận lợi từ quốc gia cực phát triển này.

Đã rất nhiều cá nhân tự tìm tòi thông tin trên mạng, vì thực hiện không đúng quy trình dẫn đến quá trình thụ lý hồ sơ gặp nhiều trở ngại, khiến tiêu hao tiền bạc và sức lực. Vậy đâu mới là giải pháp?

HHG (HaoHan Group) – Một trong những đơn vị hàng đầu về tư vấn định cư Mỹ diện EB-3

Với sứ mệnh giúp khách hàng được cấp thẻ cư trú tại nhiều quốc gia phát triển trong đó có Mỹ, Tập đoàn Tư vấn Định cư toàn cầu HHG (HaoHan Group) chính thức được thành lập vào năm 2006, đến nay đã có 13 năm vận hành và phát triển.

HHG hỗ trợ khách hàng lấy thẻ thường trú nhân tại nhiều nước khác nhau thông qua các chương trình định cư Mỹ, Singapore, Canada, Châu Âu. Đặc biệt là khả năng dành thẻ xanh cư trú tại Mỹ thành công trong thời gian ngắn với chi phí thấp.

 

 

0247.10.11.666

Don`t copy text!